Nên chạy Google Ads hay Facebook Ads là câu hỏi thắc mắc của nhiều doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, Google và Facebook đều có những ưu điểm vượt trội và nhược điểm riêng, nên việc hiểu rõ về hai nền tảng này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự khác biệt giữa hai nền tảng này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Google Ads là gì?

Google AdWords hiện là nền tảng quảng cáo trả phí lớn nhất thế giới. Dịch vụ này hoạt động dựa trên từ khóa mục tiêu và nội dung quảng cáo bằng văn bản. Các nhà quảng cáo tham gia đấu giá các từ khóa mà họ muốn, nhằm đảm bảo khi người dùng tìm kiếm các từ khóa này trên Google, quảng cáo của họ sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm (SERP), bên cạnh các kết quả tự nhiên (organic).

Hiện nay, Google xử lý hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, tương đương hơn 3 tỷ truy vấn mỗi ngày và hơn một nghìn tỷ mỗi năm. Kể từ đầu những năm 2000, sự tăng trưởng này đã diễn ra mạnh mẽ và không có dấu hiệu chững lại. Hãy tưởng tượng tác động của việc này lên môi trường quảng cáo – một cơ hội khổng lồ cho các doanh nghiệp.

google ads là gì

Google Ads là nền tảng quảng cáo trả phí trên mỗi cú nhấp chuột (PPC) lớn và phổ biến nhất thế giới. Mặc dù các công cụ tìm kiếm khác cũng áp dụng kỹ thuật này cho nền tảng quảng cáo của mình, Google lại chiếm ưu thế lớn trong lòng khách hàng. Vì thế, khi nhắc đến quảng cáo trả phí, người ta thường nghĩ ngay đến Google Ads.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Website Trung Tâm Tiếng Anh Hiện Đại, Chuẩn SEO

Tìm hiểu Facebook Ads là gì?

Quảng cáo trên Facebook là minh chứng tiêu biểu cho mô hình quảng cáo trả phí trên mạng xã hội. Với gần 1,45 tỷ người dùng, Facebook đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo số của các doanh nghiệp.

facebook ads

Khác với Google AdWords dựa vào từ khóa, quảng cáo trả phí trên mạng xã hội cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng thông qua sở thích và hành vi của họ trên các nền tảng này. Facebook thu thập dữ liệu người dùng từ các trang và chủ đề họ quan tâm hoặc tương tác, bạn bè, độ tuổi, vị trí, sở thích cá nhân, kỳ nghỉ, và nhiều yếu tố khác. Những thông tin này mang lại cho các nhà quảng cáo cái nhìn sâu sắc, giúp họ dễ dàng và chính xác hơn trong việc xác định và nhắm đúng khách hàng mục tiêu, đảm bảo quảng cáo được hiển thị đến những người thực sự quan tâm.

Xem thêm: Cách SEO Google Map Giúp Website Lên Top Nhanh Chóng

So sánh điểm khác biệt giữa Google Ads và Facebook Ads

Để quyết định nên sử dụng quảng cáo trên Google hay Facebook cho ngành nghề dịch vụ của bạn, bạn cần hiểu rõ cách mà mỗi loại quảng cáo hoạt động. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương án phù hợp nhất để đạt được mục tiêu quảng cáo của mình. Cùng so sánh giữa Google Ads và Facebook Ads có những điểm khác biệt nào dưới đây:

Cách quảng cáo của Google

Google Ads giúp các chủ doanh nghiệp nhắm đến đối tượng mục tiêu thông qua các truy vấn tìm kiếm của người dùng trên Google, được gọi là từ khóa. Những quảng cáo này tập trung vào việc cung cấp các kết quả tìm kiếm liên quan, đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng một cách hiệu quả và trực tiếp.

cách quảng cáo của google

Xem xét dựa vào các góc nhìn khác nhau:

  • Góc nhìn của người dùng: Khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, họ thường lướt qua kết quả trả về trong chưa đầy một giây. Các trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thường hiển thị danh sách các quảng cáo ngay trên đầu trang.
  • Góc nhìn của nhà quảng cáo: Google Ads giúp doanh nghiệp hiển thị quảng cáo khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan. Địa phương hóa quảng cáo giúp tránh chi phí không cần thiết từ khách hàng không phù hợp địa lý. Sau khi thiết lập, quảng cáo tham gia đấu giá với các đối thủ và Google chọn quảng cáo có giá thầu cao nhất và nội dung hữu ích nhất.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Top Khóa Học Marketing Miễn Phí Chất Lượng Nhất 2024

Cách vận hành của Facebook Ads

Facebook Ads hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng dựa trên hành vi và mẫu lựa chọn bạn thiết lập trên nền tảng quảng cáo. Không giống như Google, Facebook không dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng. Thay vào đó, nó cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu phong phú dựa trên nhân khẩu học, giúp nhà quảng cáo định danh đối tượng dựa trên hành vi, sở thích của họ.

cách vận hành facebook ads

Xem thêm: Top 8 Trung Tâm Luyện Thi IELTS TPHCM Uy Tín, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Vậy nên chạy Google Ads hay Facebook Ads?

So sánh Facebook Ads và Google Ads thì đây là hai hình thức quảng cáo với mục đích và lợi ích khác nhau. Cả hai đều giúp tạo sự nhận diện thương hiệu với chi phí hợp lý trên các nền tảng thu hút hàng triệu người dùng.

Việc lựa chọn giữa quảng cáo trên Google và Facebook phụ thuộc vào mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp. Đầu tiên, bạn cần đặt ra câu hỏi: Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

nên chạy google ads hay facebook ads

Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng, tạo lead và tư vấn, cả hai nền tảng đều phù hợp. Facebook sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tăng cường nhận thức thương hiệu và xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội. Trong khi đó, Google Ads sẽ hiệu quả hơn nếu bạn muốn tập trung vào việc trực tiếp bán hàng.

Tiêu chí Facebook Ads Google Ads
Cách hoạt động Tiếp cận qua vị trí, hành vi, sở thích, đặc điểm Target dựa trên từ khóa tìm kiếm
Vị trí đặt quảng cáo Facebook, Instagram, Messenger, Audience Network Google Search, Youtube, Google Play, Display Network
Số lượng người dùng 1.45 tỷ người dùng/ngày 3.5 tỷ truy vấn/ngày
Khoanh vùng đối tượng Vị trí, Sở thích, Hành vi, đặc điểm, đối tượng tùy chỉnh Vị trí, thiết bị, từ khóa, đặc điểm, theo dõi (retargeting)
Mục tiêu chiến dịch Xây dựng thương hiệu, Tăng lượng theo dõi, Thông báo sản phẩm mới Tăng doanh số, chuyển đổi, Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ có nhu cầu mua cao

Thuê dịch vụ chạy Google Ads và Facebook Ads tại MONA MEDIA

Bạn mong muốn doanh nghiệp của mình nổi bật trong thế giới trực tuyến? MONA MEDIA chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đưa bạn đến gần hơn với khách hàng mục tiêu thông qua các chiến dịch Google Ads và Facebook Ads hiệu quả.

MONA MEDIA chuyên cung cấp dịch vụ tối ưu hóa quảng cáo trên các nền tảng Google và Facebook với các chiến lược độc đáo, phù hợp với từng ngành hàng cụ thể. Đội ngũ chuyên gia của MONA MEDIA sẽ phân tích thị trường, xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và thiết kế các chiến dịch quảng cáo hấp dẫn, sáng tạo để thu hút sự chú ý và tăng cường tương tác. Dịch vụ chạy Ads Facebook và Ads Google của MONA MEDIA được đánh giá cao về hiệu quả, mang lại cho bạn doanh thu mong muốn và sự hài lòng tuyệt đối.

công ty mona media

Hãy để MONA MEDIA trở thành đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc chạy Google Ads và chạy Facebook Ads cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời MONA MEDIA còn cung cấp dịch vụ SEO, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên gia tăng hiệu quả Marketing. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ tại: Số 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona.media/

Vậy là bài viết trên của Winner Design cung cấp thông tin chi tiết về từng nền tảng và so sánh nên chạy Google Ads hay Facebook Ads để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, quyết định nên quảng cáo trên Google hay Facebook phụ thuộc vào mục tiêu và đối tượng của chiến dịch. Do đó, khi triển khai bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, doanh nghiệp cần hiểu rõ mục tiêu quảng cáo và liên tục theo dõi kết quả để tránh lãng phí thời gian và ngân sách.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Top Trung Tâm Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Chất Lượng Nhất 2024