Một website thể hiện sự chuyên nghiệp và đặc trưng của doanh nghiệp. “Yêu từ cái nhìn đầu tiên” chính là điều mà mọi doanh nghiệp đều muốn khách hàng chú ý tới website của họ. Winner design với dịch vụ thiết kế web theo theme. Chúng tôi mong muốn thỏa mãn nhu cầu thiết kế web trong thời gian ngắn hạn nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả của khách hàng. Trước tiên để hiểu Theme là gì? Thiết kế web theo theme là dịch vụ ra sao? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của Winner design!

Theme là gì?

Theme là gì?
Theme là gì?

Khái niệm Theme (chủ đề) được dùng nhiều trong WordPress, được định nghĩa là các giao diện web được thiết lập sẵn các tính năng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể có cho mình một website như ý.

Có thể hiểu theo cách đơn giản, theme là các mẫu website đã được làm sẵn theo chủ đề. Hiện nay có rất nhiều loại theme, gói theme khác nhau đáp ứng cho từng loại hình và mục tiêu kinh doanh của mỗi người sử dụng. Người sử dụng có thể tham khảo và lựa chọn theme phù hợp nhất cho website của mình. Nếu như bạn chưa có một ý tưởng thiết kế web cụ thể hãy đến với dịch vụ thiết kế website theo theme có sẵn.

Ưu điểm của thiết kế web theo theme WordPress

  • Thao tác và cách thức cài đặt dễ dàng.
  • Bạn có thể dễ dàng phát triển; việc bảo trì, sửa chữa cũng vô cùng nhanh chóng và thuận tiện
  • Đa dạng các loại giao diện và đơn giản để sử dụng.
  • Cấu trúc của web sạch sẽ, rõ ràng, dễ dàng để quản lý ngay cả khi bạn không phải lập trình viên.
  • Thân thiện và dễ dàng tối ưu với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing…

Phân loại theme trong WordPress

Dựa vào mã nguồn và các một vài đặt tính nổi trội., chúng ta chia theme WordPress thành một số loại phổ biến sau đây:

Theme WordPress cơ bản

Là các mẫu theme được WordPress hỗ trợ sẵn cấu trúc mã trong thư viện API. Các file chính của 1 theme WordPress cơ bản như: index.php, header.php, footer.php, single.php, sidebar.php, archive.php, category.php và một vài file đảm bảo cấu trúc theme chuẩn WordPress.

Theme Framework

Là một loại theme nâng cao, không giống như một theme thường và chỉ dành cho những người sử dụng có chuyên môn. Loại theme này hỗ trợ người sử dụng thiết lập các yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng website của mình thông qua nhiều tính năng, công cụ chuyên biệt. Khi sử dụng theme này thì giao diện, màu sắc sẽ đẹp và sinh động hơn, có nhiều tính năng hơn. Người dùng sử dụng loại theme này cũng được nhà cung cấp theme hướng dẫn, cung cấp tài liệu và hỗ trợ trực tiếp.

Phân loại theme
Theme Framework

Builder Theme

Tuy không giống với theme normal nhưng lại đơn giản khi sử dụng, như một trò chơi nhỏ và bạn kéo thả những mảnh ghép có sẵn vào giao diện và tùy chỉnh luôn màu sắc để tự thiết kế cho mình một loại giao diện riêng. Loại này thường dùng cho những người dùng phổ thông vì khả năng tùy chỉnh theo biến không cao.

Child Theme

Loại theme này thường được thừa kế các tính năng của theme mẹ, thường được dùng để tùy biến theme mà không ảnh hưởng vào phần code của theme mẹ. Các loại theme đều hỗ trợ child theme, kể cả theme thường nhưng ngoại trừ một số theme đặc biệt như Headway, Thesis.

Starter Theme

Chỉ những lập trình viên chuyên nghiệp hoặc các designer mới có thể tạo ra và sử dụng loại theme này. Họ tự tạo và sở hữu cho mình một theme hoàn toàn độc nhất dựa trên cấu trúc đã được làm sẵn. Khuyến cáo không giành cho người có chuyên môn “cao su”.

Phân loại theme
Starter Theme

Vì sao theme lại phổ biến?

Bạn muốn bơi thì bạn phải có hồ bơi. Website cũng như vậy, theme là bắt buộc đối với Website. Bất kì ai muốn chỉnh sửa, tùy chọn giao diện đều phải phải lội qua thư mục theme này. WordPress tặng sẵn cho những người dùng mới đăng kí một vài theme free. Tuy nhiên những theme này khá đơn giản, bạn phải tùy chỉnh khá lâu nhưng có vẻ vẫn chưa được như ý.

Sự phổ biến của theme
Tại sao theme lại phổ biến?

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng website một cách dễ dàng và dễ tùy biến đã trở thành mục tiêu thiết yếu của nhiều người dùng, trong đó có cả các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Vì vậy, xu hướng thiết kế web theo theme ngày càng phổ biến. Người ta chỉ việc bỏ tiền ra mua hoặc download một mẫu theme là đã gần như sở hữu được một website độc đáo cho riêng mình.

Đọc tới đây chắc là bạn đang muốn sở hữu theme cho riêng minh rồi phải không? Đừng lo luôn có một kho theme với hàng ngàn mẫu đặc sắc dành cho bạn bao gồm cả miễn phí, trả phí hay chọn theme theo các phân loại ở trên. Bạn có thể tìm kiếm các theme này trong kho giao diện theme WordPress hoặc các trang chuyên cung cấp theme nổi tiếng trên thế giới như Ahthemes, Themeforest…

Dịch vụ thiết kế web theo theme có sẵn

Tại Winner design chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ thiết kế website tại tphcm có sẵn trong nhiều lĩnh vực. Phải kể đến đó là: du lịch, nhà hàng, nội thất, bán hàng, bất động sản, nhập hàng Amazon… Quý khách có thể tự lựa chọn các mẫu theme theo ý thích của mình và gửi cho chúng tôi.

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ mua và thiết kế mới với giá ưu đãi.

Chúng tôi cam đoan sẽ luôn mang lại cho quý khách một sản phẩm website chuyên nghiệp và hoàn chỉnh!

Quy trình thiết kế website theo theme mẫu

Bước 1: Thu thập thông tin

Mọi người thường có câu là “đầu xuôi đuôi lọt”. Vì vậy, bước đầu tiên bạn cần thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết. Nếu không thì website của bạn có khả năng đi chệch hướng với những mục tiêu. Để có thể thu thập thông tin hiệu quả, bạn hãy xác định những vấn đề sau đây. Mục tiêu của việc thiết kế website là gì? Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Bạn muốn định hướng website của mình theo nội dung nào?

Bước 2: Lập kế hoạch

Bước tiếp theo, bạn hãy tổng hợp những thông tin mình có được lại với nhau và lập một kế hoạch thiết kế web theo theme chi tiết nhất có thể. Các bước gồm: phác thảo sơ đồ cho website; liệt kê tất cả những chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện; xác định nội dung cụ thể cho từng trang. Điều này sẽ giúp bạn có thể đi từ tổng quát đến chi tiết mà không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào. Tuy nhiên, dù bản đồ website của bạn có như thế nào thì hãy nhớ rằng trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn phải đảm bảo các thiết kế trên website có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

Lập kế hoạch trước khi thiết kế web theo theme
Lập kế hoạch trước khi thiết kế web theo theme

Bước 3: Thiết kế

Chúng ta tiến hành thiết kế giao diện cho website khi đã hoàn tất hai bước trên. Khi thiết kế cần lưu ý một số điều sau:

1/ Xác định đối tượng mục tiêu: Đối tượng là sinh viên thì giao diện cho website sẽ khác hẳn giao diện dành cho các nhà đầu tư chứng khoán, tài chính.

2/ Đảm bảo các thiết kế, giao diện của theme trên website phải đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Các tiêu chí như: màu sắc, logo hay slogan của công ty như thế nào thì website cũng phải thể hiện tương ứng như thế đó.

3/ Bạn nên có ít nhất 3 mẫu website thiết kế theo theme có sẵn. Điều này sẽ giúp việc so sánh và đánh giá của bạn chính xác hơn về những ý tưởng dành cho website của mình.

4/ Lựa chọn một phương án tối ưu nhất, tốt nhất cho website của bạn

Bước 4: Phát triển

Giai đoạn thứ 4: hiện thực hóa website, bước này có thể diễn ra cùng lúc với bước thứ 3.

“Hãy theo sát đội ngũ lập trình web” là một lưu ý quan trọng trong bước này. Bạn hãy đồng hành với họ, nếu bạn có kiến thức về lập trình, hãy đặt ra những nguyên tắc lập trình ngay từ ban đầu với nhân viên của mình. Sau đó bạn phải thường xuyên kiểm tra tiến độ, kết quả. “Hãy nhờ một chuyên gia” giúp bạn nếu đó không phải là lĩnh vực bạn có sở trường. Những nhân viên viết thường có cá tính và cách viết code riêng của họ, nếu bạn không quy định từ đầu sẽ rất khó khăn cho việc sửa chữa sau này.

Phát triển website của bạn
Phát triển website của bạn

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Đây có thể được xem là một giai đoạn thiết yếu nhất trong quá trình thiết kế web theo theme có sẵn. Các công ty nước ngoài thường có đội ngũ tester của riêng họ để thực hiện điều này, trong khi đó phần lớn các công ty Việt Nam thì không có. Bạn không thể chắc chắn 100% rằng website của bạn không bị lỗi, chính vì vậy bạn phải kiểm tra thường xuyên website. Đây là một điều bắt buộc! Bạn sẽ làm gì nếu sau một thời gian lanch website ra thì trường và bạn nhận được hàng “tá” phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Điều này còn “đau đầu” hơn khi bạn kiểm tra website của mình phải không?. Vì thế bạn nên giành một chút chi phí nhỏ để tuyển dụng hoặc thuê ngoài một vài tester để kiểm tra website của bạn.

Bước 6: Bảo trì

Cho dù website của bạn được thiết kế, kiểm tra và chỉnh sửa kỹ càng như thế nào thì việc xảy ra lỗi hỏng trong quá trình vận hành là không thể tránh khỏi. Thêm vào đó là những phản hồi, đóng góp liên tục từ phía khách hàng sẽ mở đường cho bạn bảo trì, phát triển website cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn hơn. Vì thế bạn phải thường xuyên bảo trì  và cập nhật website của bạn, thường thì có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc một năm

Mình vừa chia sẻ một vài bước cho thiết kế website theo theme chuyên nghiệp.  Trên thực tế thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Nếu như trong quá trình áp dụng 6 bước kể trên, bạn găp khó khăn cần trợ giúp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Winner Design bạn nhé