Hiện nay, Marketing là một trong những công việc phổ biến. Đây luôn là một bộ phận quan trong trong mỗi công ty. Do đó, các doanh nghiệp luôn yêu cầu có đội ngũ nhân viên Marketing chuyên nghiệp và đó cũng chính là tiền đề cho các lớp học Marketing ra đời. Bài viết này sẽ đưa các bạn đến với top khóa học Marketing miễn phí tốt nhất hiện nay.

Lợi ích khi tham gia các khóa học về Marketing

Khi bạn tham gia vào các khóa học marketing thì sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Việc học marketing sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng cũng như là cách tiếp cận khách hàng hiện đại, từ đó bạn có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của công ty mà mình đang làm việc.
  • Các khóa học Marketing sẽ giúp người học phát triển những kỹ năng cần thiết cho thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phân tích và đánh giá vấn đề, khả năng sáng tạo và quản lý linh động thời gian.
  • Từ những kiến thức mà các khóa học Marketing cung cấp, người học sẽ tạo giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp và tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn ở hiện tại và trong tương lai.

lợi ích khi tham gia khóa học online

Tổng hợp 7 top khóa học Marketing miễn phí tốt nhất 2024

Hiện nay có rất nhiều khóa học Marketing trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội cũng như là các khóa học tại các trung tâm. Vậy học Marketing online ở đâu là chất lượng, sau đây là top khóa học Marketing miễn phí mà bạn có thể cân nhắc tham gia.

Khóa học kinh doanh bán khóa học – Khánh Hùng Academy

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong top khóa học Marketing miễn phí là Khánh Hùng Academy. Đây là một chương trình đào tạo Marketing bán khóa học, cung cấp Khóa học kinh doanh khóa học. Tại đây học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về chuyên ngành Marketing, cách tạo khóa học thông qua các video bài giảng trên hệ thống, với nội dung có giá trị về chuyên môn.

Từ đó giúp cho học viên có thể nâng cao trình độ chuyên môn cũng như là nghiệp vụ của mình, đồng thời giúp bạn mở rộng thêm thu nhập. Đây sẽ là khóa học Marketing mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại https://khanhhung.academy/

Xem thêm: Cloud VPS Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Cloud VPS

Khóa học Fundamentals of Digital Marketing – Google Digital Garage

Cái tên tiếp theo xuất hiện trong top khóa học marketing miễn phí là Fundamentals of Digital Marketing của Google Digital Garage. Đây là khóa học digital marketing online miễn phí và là phương án lựa chọn cho những học viên trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Nó sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về tiếp thị kỹ thuật số là gì, cũng như các hình thức digital marketing khác nhau hoạt động và bổ trợ cho nhau như thế nào. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua khóa học này.

khóa học marketing online

Khóa học Inbound Marketing – Hubspot Academy

Inbound Marketing là các tên thứ ba xuất hiện trong top khóa học marketing miễn phí. Đây là một trong những khóa học nằm trong danh mục đa dạng được cung cấp bởi HubSpot Academy. Học viện này cung cấp rất nhiều các khóa học cấp chứng chỉ khác nhau nhằm phát triển và mở rộng kỹ năng của học viên trong lĩnh vực Inbound.

khóa học inboud marketing

Các khóa học Inbound Marketing bao gồm 11 chứng chỉ. Mặc dù tất cả các khóa học và chứng chỉ cấp đều hoàn toàn miễn phí, nhưng học viên cũng có thể lựa chọn gói premium để tham gia các chương trình nâng cao hơn. HubSpot Academy cho phép học viên tùy chọn tài nguyên đào tạo theo các danh mục chính như Marketing, Partner thiết kế, phát triển và Sale, hoặc theo các định dạng nội dung như boardcast, bài học,  chứng nhận, dự án, câu trả lời nhanh và hướng dẫn sử dụng. Nói chung là tùy theo nhu cầu của mình mà học viên sẽ cho chương trình đào tạo phù hợp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Khóa Cửa Điện Tử Đơn Giản Mới Nhất 2024

Khóa học Viral Marketing and How to Craft Contagious Content – Coursera

Xếp thứ tư trong top khóa học marketing miễn phí là Viral Marketing and How to Craft Contagious Content của Coursera. Đây là khóa học được khởi tạo bởi Coursera và được giảng dạy bởi Jonah Berger,  một giáo sư chuyên về tiếp thị tại Wharton School của Đại học Pennsylvania. Jonah Berger cũng chính là tác giả của một quyển sách nổi tiếng có tên “Contagious: How to Build Word of Mouth in the Digital Age”.

khóa học marketing online

Nội dung của khóa học nói về các nguyên tắc truyền thông trong xã hội, cách thức lan truyền thông tin và cách tạo ra nội dung nổi bật để thu hút người xem. Một số chủ đề chính của khóa học này bao gồm  gồm sáu nguyên tắc tạo ra nội dung có tính lan truyền, cách áp dụng các nguyên tắc này vào các chiến lược tiếp thị thực tế và cách tối ưu hóa nội dung để tăng tần suất chia sẻ và lan truyền.

Xem thêm: Mách Bạn 5 App Thiết Kế Nội Thất Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Khóa Học Content Marketing – Hubspot Academy

Đứng thứ năm trong top khóa học marketing miễn phí là Content Marketing của HubSpot Academy. Đây là khóa học marketing online miễn phí cung cấp những kiến thức bám sát thực tế về chuyên ngành Marketing và các chiến lược tối ưu nhất để tạo và quản lý nội dung tốt nhất. Hơn nữa, khóa học này sẽ hướng dẫn bạn phát triển quy trình chiến lược để tạo ra những nội dung có chất lượng cao, phù hợp với khán giả của bạn. Từ đó, bạn sẽ thiết lập được một kế hoạch dài hạn để xác định phương hướng phát triển và đạt được mục tiêu nội dung. Sau đó, bạn có thể thực hiện các chiến thuật SEO mới nhất để tăng lưu lượng truy cập mà không phải trả cho việc đo lường ROI thông qua các cài đặt mục tiêu và theo dõi hiệu suất.

khóa học content marketing

Khóa học Facebook Marketing – Facebook BluePrint

Xếp thứ sáu trong top khóa học marketing miễn phí là Facebook Marketing của Blueprint. Đây là một khóa học về marketing được đào tạo trực tuyến miễn phí trên Facebook.  Cụ thể, học viên tham gia sẽ được đào tạo kỹ năng tiếp thị, chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram. Tất cả những gì mà học viên cần là có một tài khoản Facebook để bắt đầu. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tham gia kì thi lấy chứng nhận Facebook Blueprint Certification.

khóa học facebook marketing

Khóa học Master Marketing – Copyblogger

Và cái tên cuối cùng xuất hiện trong top khóa học marketing miễn phí chính là Master Marketing của Copyblogger. Đây là khóa học với chương trình đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing cho những ai đã có kiến thức căn bản và muốn học tập sâu hơn để nâng cao trình độ marketing và xa hơn là trở thành Master Marketing. Đặc biệt, khóa học này luôn hoàn toàn miễn phí tại Copyblogger. Vì vậy nếu ai muốn nâng cao trình độ marketing của mình thì hãy đến với khóa học này ngay nhé.

khóa học master marketing

Và trên đây là tổng hợp top khóa học Marketing miễn phí uy tín nhất hiện nay dành cho mọi người có thể tham khảo và đăng ký học tập. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà mọi người có thể chọn cho mình một khóa học thích hợp, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu nhu cầu của bản thân rồi mới tìm đăng ký khóa học. Winner-Design chúc bạn sức khỏe và học tốt.

Xem thêm: Top 10 Theme WordPress Bán Hàng Miễn Phí Đẹp Nhất Hiện Nay