Hiện nay, có hơn 60 triệu trang web được thiết kế bằng WordPress cùng với Plugin WordPress. Con số này vẫn không ngừng lại ở đó? Vì sao lại như vậy?

Một trong ưu điểm  lớn của WordPress đó chính là có nhiều Plugin WordPress hỗ trợ công việc quản trị và marketing website một cách tốt nhất. Ưu điểm lớn thứ hai đó là giao diện WordPress (Theme WordPress) rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng trăm ngàn giao diện website được cung cấp trên hình thức miễn phí và trả phí.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tin dùng WordPress để xây dựng và quảng bá thương hiệu. Sử dụng những thiết kế Plugin WordPress để quản lý website của mình như: Sony, Kênh truyền hình CNN,… Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao Plugin và các theme WordPress lại có sức hút lớn đến như vậy.

Plugin là gì?

Nói về plugin khá phức tạp và dài dòng, bạn chỉ cần hiểu đơn giản như sau: WordPress chỉ có một số chức năng chính, plugin chính là một module bổ sung chức năng để cài thêm vào WordPress.

Plugin WordPress là gì?
Plugin WordPress là gì?

Với nhu cầu của người sử dụng như hiện nay thì số lượng plugin dành cho WordPress gia tăng một cách chóng mặt, có thể nói là như “đếm tóc trên đầu”. Trên thư viện plugin của WordPress.org thì đã có tới hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể trên thị trường cũng như nhiều trang khác đang còn rải rác rất nhiều plugin trả phí, miền phí khác.

Tầm quan trọng của Plugin đối với website WordPress.

Có thể nói WordPress giống như “rồng thêm cánh” với sự bổ sung sức mạnh chi tiết của Plugin. Bạn muốn SEO cho website bạn cần Plugin. Căn chỉnh, soạn bài viết trên dùng Plugin. Muốn có tính năng của các trang bán hàng, kinh doanh sử dụng Plugin… Bạn cũng đã hiểu tầm quan trọng của Plugin rồi chứ? Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin. Chính vì vậy, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của thiết kế website wordPress.

Những Plugin WordPress phổ biến hiện nay

54.602 đây là con số chính xác của số lượng plugin trong kho lưu trữ của WordPress mà mình vừa cập nhật. Mặc dù số lượng rất nhiều nhưng các plugin có cùng chức năng với nhau.

Đâu là plugin tốt nhất giành cho bạn? Đối tác nào là người thiết kế Plugin WordPress tốt nhất dành cho bạn?

Dưới đây là danh sách 5 Plugin WordPress đã được thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Danh sách này được lọc dựa trên số lượng người đang sử dụng, đã cài đặt. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo, cân nhắc cho website của mình.

1/ Yoast SEO

“Đã đi xe đạp phải có bánh xe” – “Đã làm SEO phải có Yoast SEO”.

Đây là plugin được hầu hết người dùng WordPress sử dụng.

[Plugin WordPress] Yoast SEO
[Plugin WordPress] Yoast SEO
Không thể tưởng tượng những gì mà Yoast SEO mang lại khi bạn làm SEO.

Team Yoast đã thiết kế Plugin WordPress này nhằm: Cải thiện điểm SEO tổng thể cho các bài viết cũng như website của bạn. Yoast làm việc đó thông qua các công cụ giúp: thiết lập từ khóa chính, slug, mô tả meta, tiêu đề, thuộc tính alt ảnh với những thao tác đơn giản.

Biến bạn trở thành “sát thủ content” với những nội dung thân thiện với SEO. Nội dung của bạn dẽ dàng chạm đến người đọc thông qua những chỉ dẫn cụ thể.

Hỗ trợ SEO và content
Hỗ trợ SEO và content

Nếu bạn có điều kiện mua gói Premium bạn sẽ có được những tính năng cao hơn. Kể đến như SEO Video, SEO địa phương, đề xuất nội dung nội bộ tự động,… Đặc biệt, bạn luôn nhận được sợ hỗ trợ của Yoast SEO.

2/ Contact form 7

[Plugin WordPress] Contact Form 7
[Plugin WordPress] Contact Form 7
Đây là một trong những plugin phổ biến nhất hiện có giúp bạn tạo các biểu mẫu một cách đơn giản, nhanh gọn thì đó chính là Contact Form 7. Bạn hoàn toàn có thể tạo một biểu mẫu liên hệ bắt mắt. Có thể nó vào bất kỳ đâu trên trang web của bạn ngay cả khi bạn thiếu kỹ thuật và kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra Contact Form 7 còn hỗ trợ cho Ajax, lọc thư rác Akismet… Giúp bạn tùy chỉnh kiểu dáng theo ý muốn.

Các plugin kết hợp hoàn hảo với Contact Form 7 chính là:

Flamingo của Takayuki Miyoshi – giúp bạn lưu tin nhắn đã gửi qua biểu mẫu trong cơ sở dữ liệu.

Bogo của Takayuki Miyoshi – một plugin giúp bạn sử đa ngôn ngữ một cách đơn giản, hỗ trợ dịch và chuyển đổi ngôn ngữ.

3/ Akismet

[Plugin WordPress] Akismet
[Plugin WordPress] Akismet
Akismet là Plugin WordPress có sẵn trong bất kỳ trang web nào mới cài đặt WordPress. Nói về Akismet, đây là Plugin mà WordPress như “ném chổi” vào nhà bạn và năn nỉ bạn hãy quét nhà, quét mọi tin rác, mọi tin spam.

Mỗi ngày vào trang web, bạn nhận được vô số các liên kết quảng cáo, liên kết độc hại, tin nhắn spam chồng chất. Nếu bạn là doanh nghiệp lớn với hàng trăm bình luận mỗi ngày thì quả thật là “đau đầu”. Chúng ta sẽ xử lý chúng bằng thủ công sao? Không cần thiết khi đã có Akismet. Plugin này có sẵn trên tất cả các trang web mới cài đặt WordPress. Mục đích chính của nó là chặn nhận xét spam, thư rác. Chỉ cần kích hoạt Akismet và trang web của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những bình luận spam.

4/ JetPack

[Plugin WordPress] Jetpack
[Plugin WordPress] Jetpack
Nó là một Plugin đa năng chứa vô số các công cụ hữu ích khác nhau bao gồm 3 nhóm chức năng chính là:

Thiết kế và tùy chỉnh: mang lại hàng trăm theme cho bất kỳ trang web nào; phân phối hình ảnh, video; thích ứng cho phù hợp với các thiết bị di động;

Marketing và gia tăng hiệu suất: thống kê, phân tích và tối ứu hóa website của bạn;

Bảo mật và sao lưu: bảo vệ website của bạn khỏi những tấn công từ bên ngoài, thư rác; quét phầm mềm độc hại; đăng nhập an toàn và tự động sao lưu hằng ngày.

Nhưng, hiện tại JetPack có phiên bản Free và Premium. Phiên bàn Free bị hạn chế một số chức năng nhưng JetPack luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

WordPress Importer

"[Plugin

WordPress Importer giúp bạn nhập dữ liệu để chuyển đổi giữa các trang, cũng như Akismet, đây là công cụ có sẵn trong WordPress.

Plugin này giúp nhập bài đăng, trang, bình luận, các tùy chỉnh, danh mục, meta và điều khoản từ các tùy chỉnh. Với WordPress việc “chuyển nhà” cho các nội dung trong một trang web sang một trang web mới thật dễ dàng.

Top 8 theme wordpress học trực tuyến hàng đầu ngày nay

Dịch vụ thiết kế Plugin WordPress

Viết Plugin WordPress cần phải được làm thật chỉnh chu từ đầu đến cuối. Chính vì vậy, Winner Design sẽ làm việc kỹ lưỡng và tạo ra một bản thảo cấu trúc chi tiết. Để từ đó, quá trình làm việc sẽ không xảy ra những bất trắc ngoài ý muốn nào.

Tính năng của website được thiết kế bởi Winner Design

Những Plugin được phát triển bởi Winner Design sẽ luôn có tính ổn định và linh hoạt trong quá trình sử dụng cũng như phát triển.

Dễ dàng tùy biến: Dịch vụ thiết kế Plugin WordPress của Winner Design luôn linh hoạt và cung cấp sửa đổi dễ dàng khi cần.

Mở rộng: việc xây dựng Plugin WordPress được Winner Design tùy chỉnh thân thiện với trải nghiệm người dùng. Tối ưu khi làm SEO và hoàn toàn tương thích với các phiên bản WP mới nhất.

Bảo mật: Plugin được cung cấp bởi Winner Design cam kết tính bảo mật, an toàn và có thể chạy trên nhiều nền tảng.

Tính linh hoạt: Team làm việc có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và có trình độ cao. Chúng tôi tạo ra các plugin WordPress giúp bạn cải thiện chức năng và hiệu suất trang web của bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7 khi các bạn cần trợ giúp cài đặt plug-in, tích hợp và nâng cấp…

Hỗ trợ và liên hệ

Đội ngũ chúng tôi có nhiều năm trong nghề, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về xây dựng Plugin mà khách hàng đưa ra. Nếu bạn tìm kiếm dịch vụ thiết kế Plug WordPress hoặc các trợ giúp về tích hợp, nâng cấp Plugin chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Liên hệ với Winner Design tại đây.

Rất vui được cộng tác với bạn!