Bạn không muốn hì hục cài đi cài lại website khi toàn bộ dữ liệu bị mất? Bạn muốn giảm thiểu những thiệt hại trước những đợt tấn công của các hacker? Để phòng tránh những thiệt hại có thể xảy ra. Top 10 plugin backup WordPress – restore tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn. Nỗi lo lắng của bạn sẽ được giải tỏa ngay lập tức khi có sự hỗ trợ của những plugin backup này.

Tại sao nên chủ động backup dữ liệu website WordPress?

Thông thường hầu hết các công ty thiết kế web hoặc nhà cung cấp hosting hiện tại cũng đều đã trang bị sẵn cho website của bạn hệ thống backup dữ liệu trong cPanel. Nhưng không phải lúc nào cũng được bình yên, nếu dịch vụ của họ đột ngột gặp sự cố, chắc chắn bạn không thể download được bản backup từ cPanel. Bạn cần phải mất thời gian đợi nhà cung cấp giải quyết vấn đề giúp bạn. Nhưng việc phải chờ đợi cả tuần sẽ khiến bạn bực bội. Chưa kể là bạn sẽ mất mát dữ liệu nếu hệ thống backup của nhà cung cấp cũng bị gặp vấn đề. Chính vì vậy, nếu thực sự đang phát triển trang web một cách nghiêm túc. Bạn nên xem xét việc chủ động backup dữ liệu website WordPress. Và dữ liệu backup nên được lưu trên các dịch vụ cloud thay vì luôn trên host. Và để làm được điều này trong WordPress, ngoài những dịch vụ backup chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng các plugin backup WordPress.

Top 10 plugin backup WordPress – restore tốt nhất

Một số plugin được các freelancer code PHP viết và chia sẻ miễn phí trên chuyên trang free-php-scripts.net và bạn có thể download, tuy nhiên cũng có một vài plugin được bán trên kho chính thức của WordPress và không có bản miễn phí, vì vậy nếu muốn sử dụng thì bạn phải bỏ một khoản chi phí để mua, sau đó cài đặt cho trang web của mình. Cùng chúng tôi tham khảo ngay 10 plugin backup tốt nhất dưới đây.

WordPress Backup to Dropbox

WordPress Backup to Dropbox là một plugin backup WordPress miễn phí mà bạn sẽ muốn thử ngay. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những ai đã và đang muốn sử dụng Dropbox làm nơi lưu trữ các bản sao lưu blog/ website của mình. Với Dropbox, bạn có thể đặt lịch trình sao lưu tự động và upload dữ liệu lên tài khoản của Dropbox của bạn. Đây sẽ là công cụ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Online Backup for WordPress

Online Backup for WordPress
Online Backup for WordPress là ứng dụng sao lưu dữ liệu tốt mà bạn nên dùng.

Sử dụng Plugin backup WordPress – restore tốt nhất Online Backup for WordPress chắc chắn các bản sao lưu được an toàn và bảo mật tuyệt đối. Đây là một plugin miễn phí tốt nhất mà bạn nên chọn. Plugin này thực sự mã hóa dữ liệu sao lưu của bạn để đảm bảo chúng được an toàn trong quá trình upload và download. Nó duy trì một bản sao lưu cơ sở dữ liệu và các tập tin cho phép bạn có thể gửi đến email, một thư mục trên hosting hoặc một trong các trung tâm dữ liệu của Backup Technology. Nơi cung cấp tới 100MB không gian lưu trữ miễn phí.

BackupBuddy

Nhắc đến Plugin backup WordPress – restore tốt nhất không thể thiếu vắng BackupBuddy. Một backup plugin được phát triển bởi iThemes. Công cụ này cung cấp giải pháp sao lưu toàn diện cho blog/ website WordPress của bạn. Cho phép bạn sao lưu và lưu trữ dữ liệu vào nhiều nguồn khác nhau. Không chỉ là ổ cứng mà còn có thể là Stash, Amazone web server, Dropbox, Rackspace, FPT và email. Quá trình sao lưu được hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng chỉ sau một vài cú nhấp chuột. Bạn chỉ việc chọn nơi lưu trữ các bản backup và chu kỳ backup. Hiện tại, BackupBuddy với hơn 500.000 website đang sử dụng, bạn dễ dàng thiết lập lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Ưu điểm lớn nhất của plugin BackupBuddy là không phải mua theo gói. Nên bạn cũng không cần phải mất một khoản phí để sử dụng liên tục. Đây là một trong những Plugin backup WordPress cao cấp rất phổ biến không thể thiếu cho phép bạn thoải mái sử dụng plugin tùy theo số lượng trang web. Ngoài ra, tính năng iThem Sync của công cụ này cho phép quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

BoldGrid Backup

BoldGrid Backup
BoldGrid Backup cũng là plugin tốt cho việc backup dữ liệu cho WordPress.

BoldGrid Backup được biết đến là một Plugin backup WordPress tự động cho phép bạn dễ dàng tạo các bản backup, di chuyển hoặc sao chép sang hosting khác. Bạn cũng có thể thiết lập Backup tự động hoặc tạo thủ công bằng vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Bên cạnh đó, BoldGrid  Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động tạo bản backup của website trước khi cập nhật. Nếu bản cập nhật bị thất bại thì công cụ này sẽ tự động quay lại trang web WordPress của bạn để backup lại. Tính năng này bảo vệ website của bạn khỏi các lỗi cập nhật. Bạn cũng có thể lưu trữ tối đa 10 thư mục backup trên bảng điều khiển. BoldGrid  Backup cho phép bạn sao lưu và lưu trữ dữ liệu vào nhiều nguồn khác nhau như: Stash, Amazone web server, Dropbox, Rackspace, FPT…

UpdraftPlus

Plugin backup WordPress UpdraftPlus được đánh giá là một plugin sao lưu tốt và hoàn toàn miễn phí. Plugin này khá đơn giản nhưng chứa hàng loạt những tính năng cần thiết. Nó hỗ trợ sao lưu và lưu trữ dữ liệu vào nhiều nguồn khác nhau như: Stash, Amazone web server, Dropbox, Rackspace, FPT, email… Và nó cũng hoạt động tốt với Google Drive, OpenStack và một số giải pháp lưu trữ khác. UpdraftPlus giúp bạn tạo ra các bản sao lưu đầy đủ của một website WordPress và lưu trữ nó trên các đám mây hoặc tải về máy. Bạn cũng có thể lên kế hoạch sao lưu riêng hay chọn các file cần sao lưu riêng mà không nhất thiết phải sao lưu tất cả. Sau khi backup, công cụ này có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn. UpdraftPlus hiện đang là Plugin backup WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Hiện tại có hơn 2 triệu website đang sử dụng sản phẩm này.

Back UpWordPress

Back UpWordPress hiện được rất nhiều website tin dùng như một Plugin backup WordPress – restore tốt nhất cho phép sao lưu một cách tự động. Back UpWordPress tích hợp tính năng lập kế hoạch sao lưu. Giúp bạn có thể tạo ra một lịch trình backup khác nhau cho các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn. Hiện plugin này đã có trên 200 ngàn lượt tải về và sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải khi sử dụng plugin này là nó không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu trên một dịch vụ lưu trữ đám mây. Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên Dropbox, Rackspace, FPT… thì bạn cần phải mua một phần mở rộng. Có phần mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ cho gói bạn cần hoặc gói toàn bộ.

Duplicator

Duplicator Plugin
Duplicator Plugin giúp bạn bảo vệ an toàn cho dữ liệu của mình.

Duplicator về mặt kỹ thuật, đây là plugin backup WordPress giúp di chuyển dữ liệu của các blog/ website WordPress sang host mới. Bên cạnh đó nó cũng có thể hoạt động như một giải pháp sao lưu. Để sử dụng plugin này đòi hỏi một số kiến thức kĩ thuật để sử dụng đúng cách. Duplicator không cho phép bạn tạo ra các bản sao lưu theo lịch cũng như không được lựa chọn nhiều các giải pháp sao lưu WordPress. Tuy nhiên nó vẫn là đủ dùng với những người bình thường, Duplicator cũng là plugin được công ty thiết kế website chuyên nghiệp Webmini lựa chọn để backup, sao lưu dữ liệu cho khách hàng để di chuyển qua hosting mới.

VautPress

VautPress mang đến một giải pháp sao lưu được phát triển bởi nhà phát hành plugin backup WordPress Automattic. Với VautPress, bạn có thể thiết lập để thực hiện sao lưu tự động blog/ website của bạn mỗi ngày. Công cụ này cũng cho phép bạn khôi phục lại blog/ website từ các bản sao lưu khác một cách dễ dàng cũng như tải chúng bất cứ lúc nào bạn muốn. Với gói Pro, bạn còn được cung cấp các tính năng quét  file an toàn hơn và báo cáo. Tuy nhiên, sử dụng công cụ VautPress bạn cần phải trả phí định kì nếu bạn muốn sử dụng cho nhiều website WordPress. Các gói cao hơn cũng cung cấp quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác mà bạn không nên bỏ qua.

BackWPup

Một plugin backup WordPress đơn giản để sao lưu blog/ website hoàn toàn miễn phí nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn chính là BackWPup. Về cơ bản, BackWPup cho phép sao lưu dữ liệu vào ổ cứng, FPT hoặc gửi vào email. Nó cũng hoạt động tốt với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox và Rackspace. BackWPup là một plugin giúp tạo ra các bản sao lưu website WordPress và lưu trữ nó trên không gian đám mây, FTP, email hoặc trên máy tính. Phiên bản Pro của công cụ này đi kèm với khi vực hỗ trợ ưu tiên. Khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng khác. Nếu bạn cần một plugin nhiều tính năng hơn thì bạn nên mua phiên bản trả phí với giá 75$ sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.

WP-DB-Backup

WP-DB-Backup
WP-DB-Backup giúp bảo vệ dữ liệu cho bạn.

WP-DB-Backup là plugin backup WordPress có hơn 400.000 cài đặt hiện nay. Đây là một trong những plugin sao lưu dữ liệu phổ biến nhất cho thiết kế website WordPress. WP-DB-Backup chỉ cho phép bạn được sao lưu database (cơ sở dữ liệu) của WordPress. Có nghĩa là bạn sẽ phải sao lưu các tập tin khác bằng tay. Và nếu như bạn không cập nhật một trang web thường xuyên hoặc không tải lên hình ảnh nhiều. Thì bạn cũng có thể lựa chọn WP-DB-Backup cũng như các plugin sao lưu khác.

Nỗi lo lắng mất dữ liệu hay hacker tấn công website của bạn sẽ không còn nữa. Plugin backup WordPress chính là người vệ sĩ đắc lực mà bạn không nên bỏ qua cho thiết kế web của mình. Công việc sao lưu dữ liệu cũng thật sự không còn khó khăn, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình sử dụng. Đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích này cho chiến lược thiết kế web của bạn trong tương lai nhé.