Khi xây dựng và thực hiện các chiến lược marketing online, quảng cáo thông qua dịch vụ Adwords của Google là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, bởi nó sẽ mang lại hiệu quả ngay tức thì mà không cần phải chờ đợi quá lâu như SEO, đồng thời bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát ngân sách của mình khi chạy quảng cáo.

Tiếp cận ngay lập tức với người dùng

Bước sang thế kỷ 21, con người đã nhanh chóng được hưởng thụ những thành quả tuyệt vời của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, mà một trong số đó chính là sự bùng nổ của hệ thống mạng toàn cầu internet. Quả thật, giờ đây bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà mà vẫn thỏa thích mua sắm, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi mà không cần phải đi đâu cả.

Để có được phong cách sống hiện đại như vậy, chúng ta không thể không nhắc đến Google – gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm, tập đoàn đã tạo ra một công cụ tuyệt vời để giúp chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, sản phẩm và các dịch vụ cực kỳ nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột.

Rất nhiều người thường cho rằng Google chỉ đơn thuần là một công ty cung cấp tính năng tìm kiếm, tuy nhiên dịch vụ mang lại doanh thu cực khủng cho hãng lại chính là quảng cáo, hay nói một cách chính xác thì đó chính là Google Adwords. Khi sử dụng dịch vụ này, trang web của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện ở những vị trí Top (đầu tiên) khi có từ khóa trùng khớp.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tiếp cận ngay lập tức với một lượng người dùng rất lớn, bởi theo các cuộc khảo sát về hành vi người tiêu dùng đã cho thấy, họ sẽ click chuột vào những trang web đầu tiên hiện ra. Khi đã tìm và chọn mua được sản phẩm ưng ý, điều tất nhiên là họ sẽ bỏ qua những website khác ở phía sau.

Không cần phải chờ đợi như SEO

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, dịch vụ SEO từ khóa được ví như chìa khóa mang đến sự thành công cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, quá trình này lại có một nhược điểm rất lớn là phải mất một khoản thời gian nhất định để website đạt được những vị trí đầu tiên, nó có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng, thậm chí là hàng năm trời.

Rõ ràng, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ kiên nhẫn để chờ đợi trong một khoảng thời gian dài như vậy, đó là chưa kể hiệu quả mà nó mang lại không thực sự như chúng ta mong đợi. Chính vì vậy, Google Adwords đã trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất, bởi nó sẽ đem lại kết quả gần như ngay lập tức, với điều kiện trong tài khoản của bạn có đủ ngân sách để chạy một chiến dịch quảng cáo.

Kiểm soát dễ dàng

Google Adwords cung cấp cho người dùng của mình một hệ thống quản lý vô cùng tối ưu, bạn có thể truy cập các báo cáo 24/7 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tất cả các dữ liệu đều được cập nhật liên tục và đầy đủ, cũng như được trình bày rất trực quan để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng hiểu rõ được những con số bên trong.

Dịch vụ này cũng cung cấp cho người dùng hàng loạt tính năng quan trọng, đặc biệt là quản lý ngân sách để phù hợp với khả năng tài chính. Cần biết rằng, không phải người dùng nào cũng có một túi tiền rủng rỉnh để chạy quảng cáo thoải mái, họ cần có một điểm dừng cần thiết cho mọi chiến dịch quảng cáo. Với Google Adwords, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được ngân sách mỗi ngày của mình, khi đã đạt đến ngưỡng giới hạn thì chiến dịch sẽ được tự động ngừng lại.

Lập thời gian biểu quảng cáo

Dịch vụ của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm còn cho phép người dùng có thể tự lập thời gian biểu quảng cáo cho chiến dịch của  mình. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập để bật quảng cáo trong khoảng thời gian từ 9h – 12 trưa, sau đó tạm ngưng vì lúc này các đối thủ cạnh tranh có thể “rảnh rỗi” mà click vào quảng cáo của bạn, đến khoảng thì mở trở lại vào lúc 3h – 6h tối.

Sau 6 tối, chiến dịch quảng cáo sẽ được đóng lại cho đến 9h sáng hôm sau. Có thể nói, đây là một ưu điểm hết sức vượt trội để người dùng có thể khai thác tối đa sức mạnh của cỗ máy tìm kiếm thông minh này.