Với hơn 2 tỉ người dùng trên toàn thế giới, Facebook chính là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Cũng vì lý do đó, rất nhiều cá nhân và tổ chức đang tận dụng sức mạnh vượt trội của Facebook để quảng bá, kinh doanh, và thực tế thì phương thức marketing online này đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời của mình. Dưới đây là một vài cách làm marketing với Facebook mà bạn có thể tham khảo:

  1. Thường xuyên cập nhật nội dung mới

Không chỉ có các trang web sở hữu riêng mà trên các ứng dụng mạng xã hội, nội dung chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút người dùng. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia marketing online, những trang fanpage được cập nhật nội dung thường xuyên sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn, các tương tác cũng vì thế mà đa dạng hơn.

Tuy nhiên, một trong những sai lầm phổ biến khi quảng bá thương hiệu qua facebook chính là lạm dụng các bài viết về quảng cáo, những nội dung này không thực sự được đánh giá cao như bạn vẫn nghĩ. Thay vào đó, phát triển nội dung theo nhiều chủ đề khác nhau mới chính là cách tốt nhát để thu hút độc giả, đồng thời giảm bớt sự nhàm chán cũng như khiến trang fanpage trở nên năng động hơn.

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để cập nhật các bài viết một cách đều đặn, các nội dung không nhất thiết phải được viết mới hoàn toàn mà có thể sưu tầm trên mạng, tuy nhiên vấn đề cốt yếu là phải phù hợp với thông điệp mà bạn muốn hướng đến.

  1. Nên kèm theo hình ảnh minh họa

Có thể nói, nội dung các bài đăng trên Facebook đều hướng đến yếu tố nghe và nhìn nhiều hơn là đọc, bằng chứng là người dùng sẽ dừng lại để xem bài viết và click vào hình ảnh, video để tìm hiểu. Quả thật, việc có thêm ít nhất một hình ảnh minh hóa có liên quan đến chủ đề muốn truyền tải thực sự rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho độc giả không bị nhàm chán mà còn giúp cho tin đăng thêm phần sống động, trực quan.

Mặc dù vậy, trước khi đăng tải hình ảnh người dùng cần phải có sự chọn lọc một cách kỹ lưỡng, phải đảm bảo chất lượng cũng như nội dung phải liên quan đến thông điệp cần truyền tải, tránh sử dụng các hình ảnh phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa công ty, điều này có thể sẽ khiến người dùng không bao giờ muốn quay lại fanpage của bạn nữa hoặc tệ hơn fanpage của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Tốt nhất là hình ảnh nên tự thiết kế hoặc thuê công ty thiết kế Maciek để có những hình ảnh nổi bật và phù hợp nhất, với một hình ảnh bạn có thể chạy quảng cáo FB trong 1 khoảng thời gian tương đối cho đến khi hết sản phẩm hoặc ngừng kinh doanh sản phẩm đó.

Ngoài ra, không nên sử dụng chức năng tag khi đăng ảnh một cách tràn lan, bởi nó có thể gây khó chịu cho người được tag, do đó hãy sử dụng nó một cách hợp lý nhất có thể.

  1. Hãy tăng like một cách tự nhiên

Đối với mọi fanpage, số lượt like sẽ thể hiện cho việc trang mạng xã hội đó có thực sự được quan tâm và yêu thích hay không, tuy nhiên có một thực tế là không ít đơn vị chủ quản đã dùng các thủ thuật để gia tăng lượng like ảo. Khi nhìn vào, người dùng sẽ thấy rằng fanpage đó có số lượt thích rất lớn, chứng tỏ nó được đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Tuy nhiên, việc tăng lượt like ảo như vậy không hề tốt một chút nào cho chiến dịch marketing online của bạn, bởi các phần mềm có thể can thiệp khiến người dùng like trang, thế nhưng họ lại chẳng hề hay biết gì về việc đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng cáo không phải là thứ mà người like đang tìm kiếm.

Xem thêm: http://wab-component.com/vi-sao-doanh-nghiep-nen-lam-thuong-hieu-qua-mang-xa-hoi-facebook/

Chính vì thế, lời khuyên từ các chuyên gia marketing online  thông qua Facebook chính là, hãy tìm cách gia tăng lượt like một cách tự nhiên nhất, chẳng hạn như đăng những mẫu tin hấp dẫn, thực hiện các infographic độc đáo, hay thường xuyên tổ chức các event, minigame… để khuyến khích người dùng like và share bài viết.

Với cách làm này, bạn sẽ có được một lượng người dùng đông đảo và có tính bền vững cao, họ sẽ luôn đón nhận các tin đăng mới cập nhật của bạn và hưởng ứng một cách tích cực. Nói cách khác, lượt like không cần quá nhiều nhưng phải thật chất lượng.