Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM hiện nay trở thành nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Tìm hiểu và tham khảo một số phần mềm miễn phí hỗ trợ quản lý khách hàng hiệu quả để quá trình kinh doanh, hoạt động diễn ra thuận lợi. Có thể nắm bắt những thông tin hữu ích để có thể chủ động, hiệu quả hơn trong quá trình hoạt động và phát triển cho doanh nghiệp mình.

Tiêu chí tạo nên phần mềm quản lý khách hàng CRM chất lượng

Trước khi tìm hiểu những phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí nên tin tưởng thì xác định thế nào là ứng dụng chất lượng. Bởi thế, có thể nắm bắt thông tin hữu ích để việc lựa chọn và sử dụng đạt kết quả cao nhất như mong đợi:

Phần mềm sở hữu đầy đủ tiêu chuẩn tạo nên chất lượng cao
Phần mềm sở hữu đầy đủ tiêu chuẩn tạo nên chất lượng cao
 • Lựa chọn phần mềm có khả năng giúp nhân viên tiến hành việc khởi tạo và chuyển nhượng để chăm sóc khách hàng được hiệu quả.
 • Có khả năng đảm bảo quản lý hiệu quả những yêu cầu thực tế của khách hàng. Từ việc đăng nhập vào thư mục của khách hàng khi nhận được điện thoại, xem lịch sử dịch vụ mà người dùng đã sử dụng, cập nhật thêm thông tin mới,…
 • Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM có khả năng hỗ trợ công cụ phù hợp để việc quản lý toàn bộ quy trình bán hàng hiệu quả. Tạo danh sách khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, cải thiện công tác dự đoán, thúc đẩy tốt giao dịch.
 • Dùng phần mềm CRM để tiến hành phân tích dữ liệu khách hàng giúp việc quản cáo, marketing thuận lợi cho từng chiến dịch của doanh nghiệp, qua nhiều kênh thông tin khác nhau từ truyền thống tới hiện đại.
 • Đảm bảo khi truy cập vào hệ thống của phần mềm CRM nhanh chóng, ổn định và hiệu quả để đáp ứng ttoso cho nhu cầu.

Trong phát triển kinh doanh của mỗi doanh nghiệp thì sử dụng phần mềm CRM vô cùng cần thiết, với nhiều lợi ích lớn. Vì thế, tìm hiểu về tiêu chuẩn cơ bản của phần mềm lý tưởng nên lựa chọn, tham khảo một số gợi ý hữu ích từ công ty KamaSoftware – đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu để đưa ra quyết định chính xác nhất cho chính mình.

Top 10 phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí tốt nhất

Hubspot phần mềm quản lý khách hàng CRM

Trong số những phần mềm quản lý CRM miễn phí tốt nhất hiện nay thì Hubspot CRM là khoongt thể bỏ qua. Sở hữu đầy đủ những tính năng, chức năng cơ bản để việc ứng dụng mang tới kể quả tốt đẹp nhất. Với phiên bản miễn phí được cung cấp thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tìm hiểu, truy cập và sử dụng nhằm đáp ứng cho việc quản lý tốt khách hàng của doanh nghiệp mình. Đây sẽ là cách hỗ trợ cho công việc kinh doanh đạt kết quả tốt đẹp nhất.

Ngoài ra, phần mềm CRM là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp vô cùng hiệu quả giúp cho doanh nghiệp phát triển và kiểm soát tức thời. Thúc đẩy phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh, giúp nhà quản lý theo dõi và nắm bắt được lượng khách hàng của doanh nghiệp vô cùng chuyên nghiệp

Insightly

Phần mềm quản lý khách hàng Insightly khi được sử dụng mang tới những lợi ích lớn, được đánh giá cao trên nhiều phương diện. Một phần mềm CRM hoạt động hoàn toàn miễn phí, với hơn 2.500 hồ sơ có thể được lưu trữ, dung lượng tối đa dạt 200MB, cùng 10 lĩnh vực để tùy chỉnh khác nhau thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể ứng dụng phần mềm Insightly dễ dàng cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của chính mình.

Veeva CRM

Nếu là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp khoa học đời sống, tiêu biểu như thiết bị y tế, hay dược phẩm,… thì phần mềm Veeva CRM trở thành giải pháp lý tưởng, sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Việc sử dụng nền tảng đám mây phục vụ cho nhu cầu theo dõi thói quen kê đơn, cho từng khách hàng, đồng thời tuân thủ theo đúng quy tắc, quy định cơ bản của ngành giúp việc quản lý khách hàng, đồng thời bán hàng hiệu quả và thuận lợi hơn.

InStream

Mới mẻ, nhiều tính năng hữu ích, có thể tích hợp nhanh chóng với mạng xã hội là những điều mới mẻ mà phần mềm CRM miễn phí như InStream mang lại. Đồng thời việc đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản, cần thiết giúp quá trình sử dụng để quản lý khách hàng mang tới hiệu quả lý tưởng như mong đợi.

Phần mềm InStream hỗ trợ người dùng toàn diện
Phần mềm InStream hỗ trợ người dùng toàn diện

Thông thường, việc dùng phiên bản miễn phí của InStream có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi yêu cầu nhiều hơn, phức tạp hơn thì nâng cấp lên bản tính phí là quyết định hợp lý, với khoảng 11,36$/ người dùng/ tháng đòi hỏi các doanh nghiệp phải tính toán hợp lý trước khi ứng dụng để phục vụ tốt cho yêu cầu của công việc.

Vtiger

Đặc trưng của phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí Vtiger chính là dùng mã nguồn mở. Chính vì thế, nó có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng, với những tính năng quan trọng trong việc quản trị cơ sở khách hàng. Tiêu biểu là:

 • Khả năng quản lý hàng tồn kho chính xác.
 • Khả năng hỗ trợ quản lý hoạt động marketing.
 • Khả năng xử lý đơn hàng, các hóa đơn.
 • Khả năng quản lý hoạt động sau bán hàng toàn diện.
 • Khả năng giúp quản lý thông tin về đơn hàng.
 • Khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

Việc sử dụng Vtiger còn mang tới nhiều lợi ích lớn như việc giúp mở rộng trình duyệt web, các ứng dụng của Microsoft, hay nhiều ứng dụng cơ bản và cần thiết cho nhu cầu của doanh nghiệp,… đều được hỗ trợ tốt.

Microsoft Dynamics CRM

Trong số nhiều phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí được cung cấp trên thị trường thì Microsoft Dynamics CRM sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó, ưu điểm lớn nhất của phần mềm CRM này chính là việc nó được tích hợp cùng với nhiều ứng dụng hữu ích, cần thiết khác mà Microsoft cung cấp như Ofice, hay Outlook,… mang tới hỗ trợ hiệu quả, sự tiện lợi khi dùng.

phần mềm quản lý khách hàng CRM Microsoft Dynamics
Microsoft Dynamics CRM mang tới nhiều tính năng hữu ích

Chúng ta có thể sử dụng thông qua điện thoại di động cho mọi hệ điều hành, hay máy tính bảng,… một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Vì vậy, sử dụng phần mềm miễn phí Microsoft Dynamics CRM trở thành quyết định đúng đắn, chính xác của nhiều doanh nghiệp.

SheetCRM

phần mềm quản lý khách hàng CRM có sẵn trong Google và hoàn toàn miễn phí. Dù là cá nhân, hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng để nhu cầu của mình được đáp ứng tốt nhất. Việc lưu trữ thông tin online, quản lý hiệu quả là những gì mà SheetCRM mang lại cho người dùng.

Có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng trong việc quản lý khách hàng là những gì mà phần mềm SheetCRM làm được. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của nó chính là việc không đủ khả năng quản lý lượng data quá lớn, quá nhiều. Vì thế, đối với những doanh nghiệp lớn, dung lượng lưu trữ nhiều thì đây không phải là quyết định khôn ngoan.

SugarCRM

Nếu hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho phần mềm quản lý khách hàng thì SugarCRM là lựa chọn đúng đắn. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp quá trình sử dụng đem tới giá trị cao. Trong đó, những ưu điểm chính, cơ bản phải kể tới là:

 • Dễ dàng trong việc thực hiện thay đổi về dữ liệu, giao diện khi cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu chung của doanh nghiệp.
 • Dễ dàng trong việc kết nối hay đồng bộ dữ liệu cùng với những phần mềm khác.
 • Sử dụng SugarCRM có hỗ trợ phiên bản miễn phí để tiết kiệm tiền bạc, với bản mất phí thì khoản tiền bỏ ra không lớn.
 • Phần mềm SugarCRM dễ dàng tích hợp cùng Exel, hay Word,… hiệu quả để xuất báo cáo khi cần.

Với những ưu điểm, lợi ích mà phần mềm CRM miễn phí như SugarCRM mang tới thì việc cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp mình sẽ giúp việc quản lý khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Quyết định ứng dụng chính xác để bảo vệ cho lợi ích của chính mình thuận lợi như ý muốn.

CapsuleCRM

Sử dụng phầm mềm CapsuleCRM miễn phí mang tới cho người dùng 10MB dung lượng lưu trữ đáp ứng nhu cầu, với khả năng lưu lại 250 địa chỉ liên lạc khác nhau giúp việc quản lý khách hàng được thực hiện thuận lợi hơn. Với đầy đủ những tính năng, chức năng cần thiết giúp ích cho quản lý khách hàng thì sử dụng CapsuleCRM mang tới khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu, đòi hỏi thực tế của người dùng.

Đối với những doanh nghiệp có yêu cầu lớn hơn thì chọn phiên bản mất phí, nâng cấp với khoản chi phí 12$/ người/ tháng sẽ mang tới hiệu quả ứng dụng cao hơn. Dung lượng lưu trữ lúc này đảm bảo duy trì tối đa 2GB, lưu trữ hơn 50.000 địa chỉ liên lạc khác nhau, đồng thời tích hợp với nhiều ứng dụng quan trọng, phổ biến mà các doanh nghiệp đang sử dụng. Lúc này, quản lý khách hàng, duy trì hoạt động ổn định cho doanh nghiệp được dễ dàng hơn.

Zoho CRM

Phần mềm quản lý khách hàng CRM đáp ứng tốt cho nhu cầu của nhiều doanh nghiệp
Phần mềm Zoho CRM đáp ứng tốt cho nhu cầu của nhiều doanh nghiệp

Cung cấp trên thị trường, đáp ứng cho nhu cầu của doanh nghiệp là phần mềm quản lý khách hàng CRM hoàn toàn miễn phí. Với Zoho CRM khi ứng dụng mang tới nhiều lợi ích, với đầy đủ những chức năng cơ bản và cần thiết như:

 • Chức năng kiểm tra thời gian hoàn thành được công việc, hay quản lý dự án, hợp đồng đầy đủ.
 • Chức năng kiểm soát chính xác thông tin của khách hàng, chăm sóc khách hàng hay lên kế hoạch làm việc chi tiết.
 • Chức năng giúp gia tăng được hiệu suất làm việc, hay đẩy mạnh hơn nữa quá trình bán hàng.
 • Chức năng giúp sử dụng và tùy chỉnh tốt giao diện báo cáo, định hướng số liệu.
 • Chức năng giúp theo dõi khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Từ những chức năng, những hỗ trợ tốt mà phần mềm Zoho CRM mang tới việc ứng dụng sẽ trở nên đơn giản mà hiệu quả hơn. Chính những gì mà phần mềm quản lý khách hàng CRM này mang lại giúp tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh và phát triển tốt hơn rất nhiều.

Có hướng đi đúng đắn, cũng như sử dụng những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ thích hợp nhu cầu góp phần giúp doanh nghiệp có khả năng phát triển một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất. Đưa ra được quyết định hợp lý để việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp có được kết quả cao như mong đợi. Tìm hiểu thông tin, tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM chất lượng, phù hợp và miễn phí để vận hành tổ chức diễn ra tốt đẹp, với mức chi phí hợp lý nhất có thể đạt được.

>>> Xem thêm Top 10 theme wordpress bán hàng tốt nhất <<<