Theme wordpress là giao diện dùng để thiết kế website giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Khi bạn muốn làm một website wordpress hoàn chỉnh và đưa vào vận hành thì việc dùng theme wordpress là điều rất cần thiết. Tuy nhiên để chọn mua theme wordpress chất lượng thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

1. Chọn mua theme wordpress đúng thể loại và đúng nhu cầu :

Theme wordpress sẽ là cái phản ảnh hình ảnh thương hiệu của công ty hay sản phẩm dịch vụ của bạn có chất lượng – uy tín hay không. Hay Website của bạn phải phản ánh trực tiếp về thương hiệu, là bộ mặt đại diện của thương hiệu trên thị trường internet. Do vậy bạn cần lựa chọn được Theme wordpress có giao diện và cảm nhận và giá trị của công ty bạn

Chẳng hạn, nếu bạn cần theme để làm web bán hàng tất nhiên hãy tìm những theme chỉ dành cho bán hàng tốt nhất. Đó là những giao diện thời trang hợp mốt. Hoặc bạn muốn tạo một website truyền cảm giác thân thiện cho khách hàng truy cập thì cần chọn Theme wordpress có tone màu đất phong phú, một font chữ lớn và bố cục đơn giản. Hay để xây dựng một website tạo cảm giác mới lạ, thu hút thì có thể lựa chọn theme có nhiều màu đen, màu xanh, đỏ, font chữ nhỏ hơn và cách bố trí với nhiều vùng thông tin hơn.

2. Chọn theme wordpress có nhiều lượt mua:

Theme wordpress có tác động đến người dùng rất lớn. nó không chỉ mang lại sức hấp dẫn cho website và người dùng, mà còn tác động lớn đến trải nghiệm người dùng, có thể bạn không biết hoặc chưa quan tâm đúng mực đến trải nghiệm người, tuy nhiên trong thực tế thì nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của website, chính vì vậy mà trên những cộng đồng thiết kế thường chia sẻ rất nhiều kiến thức về làm để nâng trải nghiệm người dùng, một trong những trang uy tín là Warmgun.com với hơn 200 freelancer thiết kế chuyên nghiệp thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm mà họ tích lũy được trong quá trình làm việc thực tế.. Theo đó ở mỗi theme trên themeforest đều có số lượng người đã mua và đánh giá của khách hàng. Dựa vào đó bạn có thể nhận thấy ngay là theme này thực sự tốt hay không, dễ xài hay không. Một Theme wordpress tốt sẽ có nhiều lượt mua, lượt đánh giá tích cực. Vì vậy bạn hãy chú ý đến điều này nhé.

3. Chọn mua theme wordpress cập nhật đều đặn:

Chọn mua theme wordpress có cập nhật đều đặn
Chọn theme có cập nhật đều đặn

Có nghĩa là bạn một theme wordpress tốt là sẽ có cập nhật thường xuyên điều này giúp cho việc thiết kế web có thể chủ động hỗ trợ và cập nhật phiên bản mới Tương tự như lượt mua, đây như một sự phản hồi tích cực, tiêu chí cho bạn khi mua hàng. Để xem thời gian cập nhật các phiên bản của nhà cung cấp theme bạn có thể xem phần hiển thị ở ngay trên themeforest hay tại mythemeshop cũng vậy. Khi theme wordpress được nhà phát triển cập nhật một cách thường xuyên thì các phiên bản sẽ luôn được tối ưu hơn và an toàn hơn.

4. Chọn theme wordpress dễ cài đặt và dễ sử dụng:

Có rất nhiều loại theme wordpress, bạn hãy ưu tiên lựa chọn loại nào dễ cài đặt và dễ sử dụng nhất. Để biết loại nào đơn giản bạn có thể xem bản mô tả từ các nhà cung cấp. Mỗi theme wordpress sẽ có riêng một bản mô tả và cách sử dụng cụ thể chi tiết cho bạn. Đó là những bản mô tả ngắn gọn nhưng khá chi tiết, đồng thời tốt nhất cho thiết kế và SEO?

Ngoài ra theme wordpress có quá nhiều chức năng không liên quan đến sản phẩm, hay những theme wordpress và hạn chế lỗ hổng bảo mật. Bởi bản sẽ rất mất công và tốn thời gian để chỉnh sửa lại nó.

5. Chọn theme wordpress có tốc độ load nhanh:

Tốc độ load của website rất quan trọng trong những năm gần đây, việc theme tải quá chậm có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động seo của website. Bởi nó gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi phải chờ quá lâu. Theo đó hãy kiểm tra và lựa chọn theme wordpress có tấc độ load nhanh nhé.

Chọn mua Theme WordPress có tốc độ load nhanh
Theme có tốc độ load nhanh

6.Chọn Theme wordpress có những tính năng mà bạn cần:

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những theme cần có những tính năng mà bạn cần cho website của mình. Bạn có thể liệt kê hết tất cả những tính năng mình cần, sau đó tìm hiểu Theme wordpress phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Hãy Bắt đầu xây dựng trang web WordPress tốt nhất ngay từ bây giờ bằng việc mua theme bản quyền đảm bảo hơn. Thông thường có hai loại chính đó là:

Theme đa mục đích:

Là loại theme có thể sử dụng cho rất nhiều niche nói chung khác nhau như blog, thương mại điện tử, sản phẩm,… Nó sẽ giúp bạn chuyển đổi mục đích sử dụng khi bạn cần mà không cần mua theme mới. Loại này mang tính chung chung không có bản sắc độc đáo hay quá chuyên biệt một ngành nghề nào đó

Theme chuyên biệt:

Là loại theme bạn chỉ sử dụng để với một mục đích duy nhất như thương mại điện tử, báo chí, blog,… Loại này giúp bạn bám sát niche nhất và tạo bản sắc riêng. Ưu điểm của loại này là tích hợp những công cụ hỗ trợ kèm theo theme, giúp bạn có thể khác biệt hoá website và tiết kiệm với những plugin được thiết kế hỗ trợ đi kèm.

7. Chọn Theme có lộ trình phát triển theme trong tương lai tốt

Thông thường không có nhiều công ty sẽ cho bạn thấy kế hoạch phát triển của họ bởi vì sợ tiết lộ bí mật kinh doanh. Tuy nhiên với một công ty minh bạch, họ vẫn có thể cho bạn thấy lộ trình phát triển của họ ở mức độ thông tin đủ dùng cho những khách hàng tiềm năng. Đây là tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn được theme tốt. Hãy tìm hiểu những thông tin chung về tính năng sắp phát hành tránh và các bản cập nhật lớn tiếp theo.

Để biết được theme bạn cần mua đang ở giai đoạn nào trong lộ trình phát triển (thử nghiệm, mới phát hành, ổn định). Cần tránh mua theme nếu theme trong giai đoạn thử nghiệm bởi vì theme sẽ phát sinh rất nhiều lỗi và thời gian để theme trở nên ổn định là khá dài.

8. Lựa chọn địa chỉ mua Theme wordpress uy tín

Bạn có thể chọn mua Theme wordpress ở bất cứ đâu, của các công ty bán theme như zlshop, webngon, muatheme,… hay cá nhân độc lập đều được. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn địa chỉ bán uy tín. Tiêu chí cho bạn lựa chọn ở đây là chính sách chăm sóc khách hàng và tính minh bạch của địa chỉ đó ra sao. Thường mỗi đơn vị sẽ có những ưu điểm riêng, theo đó bạn hãy liệt kê các ưu điểm và đem so sánh gữa các địa chỉ lại với nhau. Sau đó chọn địa chỉ có tính tích hợp với bạn nhất.

Thông qua những tiêu chí quan trọng cần chú ý khi bạn chọn mua theme wordpress trên đây. Bạn sẽ không phải lo nhiều về vấn đề virus hay các mã độc hại nữa. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng cần nhớ cho bạn nữa là tuyệt đối không nên sử dụng theme miễn phí còn gọi là theme null nếu bạn làm website chính.

Winner Design vừa cung cấp cho bạn những tiêu tí quan trọng cần chú ý khi chọn mua theme wordpress. Bạn cũng có thể lập trình thì tự phát triển theme cho riêng mình cũng tốt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hoạt động kich doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, thì mua theme từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu trên thế giới vẫn luôn tốt hơn. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin bổ ích nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!