Việc không tiếng Anh trên các nền tảng trực tuyến đã không còn quá xa lạ với chúng ta trong bối cảnh hiện tại. Tuy vậy vẫn còn nhiều người mơ hồ về việc tiếng Anh online cũng như các lợi ích khi học tiếng Anh với hình thức này. Trong bài viết dưới đây, Winner Design sẽ tổng hợp lợi ích khi học tiếng Anh trực tuyến mà bạn nên biết để hiểu rõ hơn về hình thức học tập này.

Học tiếng Anh trực tuyến là gì?

Hiện nay, việc học tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ biến và được diễn ra rất dưới nhiều hình thức, trong đó nổi bật nhất có lẽ là học tiếng Anh trực tuyến. Học tiếng Anh hay còn gọi là học tiếng Anh online, là hình thức học tập ngoại ngữ thông qua các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính, laptop, máy tính bảng,… được hỗ trợ kết nối với internet. Trên các nền tảng học trực tuyến này, học viên có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, kiến thức hay thậm chí là trao đổi online với giảng viên, mọi người.

Tiêu chí lựa chọn các khóa học tiếng Anh trực tuyến

Tính tương tác

Tính tương tác là tiêu chí hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn các khóa học tiếng anh trực tuyến. Bởi khi chọn theo học hình thức online bạn phải trải qua quá trình tự học một mình và phải tự tạo động lực học tập cho bản thân. Nếu bài giảng quá nhàm chán, không có sức thu hút và thiếu tính tương tác sẽ dễ khiến bạn bỏ cuộc. Hãy lựa chọn các khóa học chú trọng việc tăng tương tác 2 chiều giữa giảng viên và học viên, tạo cảm giác như đang có người hướng dẫn, kèm cặp để bạn có động lực học tập mỗi ngày.

Chất lượng giáo viên

Phụ thuộc vào trình độ hiện tại cũng như mong muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn giáo viên phù hợp với mình. Tuy nhiên, dù bạn chọn giáo viên bản xứ để luyện giao tiếp hay giáo viên người Việt giảng dạy ngữ pháp thì bạn cũng cần biết trước về giáo viên sẽ dạy mình. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được trình độ giảng dạy cũng như các chứng chỉ cần thiết của giáo viên.

Hình thức giảng dạy

Học tiếng Anh trực tuyến hiện nay có rất nhiều hình thức khác nhau như tự học hay học theo hình thức 1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy nhiều trò. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn hình thức giảng dạy phù hợp nhất với mình để đảm bảo hiệu quả học tập.

Chính sách của khóa học

Mỗi khóa học tiếng Anh đều có các chính sách riêng như cho phép học viên học thử miễn phí, cho phép thay đổi lịch học theo nhu cầu,…. Do đó, bạn cần phải xem xét kỹ chính sách của mỗi khóa học để đảm bảo quyền lợi trong quá trình học tập.

Lợi ích khi học tiếng Anh trực tuyến

Chủ động về thời gian học tập và tiết kiệm được chi phí

Đây có lẽ là lợi ích nổi trội nhất của việc học tiếng Anh trực tuyến. Bạn không còn phải di chuyển đến các lớp học và chịu cảnh kẹt xe nữa. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá khi cắt giảm được các chi phí phụ như xăng xe. Chỉ cần một thiết bị có kết nối với internet là bạn đã có thể chủ động tham gia một lớp học. Quá tuyệt đúng không nào?

Không gian học tập được tự do và thoải mái

Bạn không cần phải gò bó bản thân vào các quy định giờ giấc hay quy định tại lớp học. Khi học trực tuyến, bạn có thể chọn cho mình bất kỳ không gian nào mà bản thân thấy yêu thích và thuận tiện nhất cho việc học tập.

Không gian học tập thoải mái có thể kích thích được các giác quan cũng như cảm giác hứng thú học tiếng Anh trong bạn. Việc học truyền thống khó có thể làm được điều này bởi các lớp học không thể xây dựng theo sở thích của tất cả học sinh. Lúc này việc học tiếng Anh trực tuyến lại cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng và tự do.

Không giới hạn số lần học

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc học tiếng Anh trực tuyến đó chính là bạn sẽ không bị giới số lần học. Với kho tài liệu và bài giảng điện tử được cung cấp, bạn có thể học tiếng Anh mà không cần lo lắng về số lần học. Thậm chí, bạn có thể dừng video bài giảng lại để suy ngẫm hoặc xem lại các bài học trước một cách dễ dàng.

Điều này thực sự vô cùng cần thiết và bổ ích đối với người học tiếng Anh. Việc học cần sự bồi dưỡng liên tục và đào sâu các kiến thức do đó việc không giới hạn và linh hoạt trong bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh trực tuyến.

Việc giảng dạy và quản lý được hệ thống hóa

Việc học tiếng Anh trực tuyến thực sự cần đến yếu tố hệ thống hóa các bài giảng. Bởi lẽ, việc học tiếng Anh luôn có lộ trình riêng cho mỗi cấp độ cũng như mỗi đối tượng học viên. Người học cần phải bao quát hết về hệ thống bài giảng video cũng như hiểu rõ về chúng để lập kế hoạch học tập phù hợp.

Hệ thống hóa khóa học khi lập trình website học tiếng Anh trực tuyến là rất cần thiết. Việc tham gia học tiếng Anh trên các nền tảng online sẽ giúp bạn làm làm điều này rất dễ dàng. Hiện nay, các khóa học tiếng Anh trực tuyến đều được xây dựng các hệ thống giúp học viên dễ dàng quản lý bài học đã học, điểm số, theo dõi sự tiến bộ,…

Việc học được song hành cùng với cuộc sống

Bất kể bạn là đang sinh viên, đã đi làm hay đang là một bậc phụ huynh đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Chỉ cần có kết nối với mạng internet là bạn đã có thể vừa học vừa làm việc hay vừa học vừa đi du lịch với gia đình cùng một lúc. Đây là lợi ích mà chỉ có ở các lớp tiếng Anh online mới có thể mang lại cho bạn.

Khả năng tập trung cao hơn

Ai cũng muốn gặt hái được kết quả tối đa từ khoản đầu tư của mình, cho dù đó là việc học ngôn ngữ trực tuyến hay giao dịch cổ phiếu. Và bí quyết chỉ nằm ở ‘sự tập trung’ của mỗi cá nhân. Trong các lớp học tiếng Anh trực tuyến trên internet, đặc biệt là lớp học tiếng anh online E-talk hay các khóa học của các trung tâm như VUS, SAS,… bạn sẽ dễ dàng tập trung vào việc học và xử lý thông tin hiệu quả hơn vì môi trường này sẽ không có các hoạt động khác ảnh hưởng đến bạn như khi học tại các lớp tiếng Anh ở trung tâm.

Tăng sự tự tin

Với một số người nhút nhát và thường không thoải mái với các tương tác trực tiếp,  đôi khi họ sẽ cảm thấy xấu hổ nếu phát âm sai trước các thành viên khác trong lớp học. Tuy nhiên, khi tham gia học tiếng Anh trực tuyến, họ sẽ loại bỏ được điều này và tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp ngoài đời thực.

Một số sai lầm khiến việc học tiếng Anh trực tuyến kém hiệu quả

Trong quá trình học tiếng anh trực tuyến, rất nhiều người thường cho rằng nó không đem lại hiệu quả như các lớp học thông thường. Do đó để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần tránh mắc phải một số sai lầm sau đây:

  • Không có đủ sự yêu thích và hứng thú với tiếng Anh cũng như không đặt ra mục tiêu cụ thể.
  • Học tập thụ động và không dành nhiều thời gian để luyện tập các kiến thức đã học.
  • Lựa chọn phương pháp học tập không phù hợp với trình độ của bản thân.
  • Chỉ tập trung học ngữ pháp mà bỏ qua các kỹ năng khác.
  • Không thường xuyên dành thời gian để luyện tập phát âm
  • Sử dụng các tài liệu học tập không phù hợp với trình độ hiện tại.
  • Nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong cùng một lúc.
  • Chỉ học những gì mình thích.
  • Thiếu tính kiên nhẫn trong quá trình tham gia học tập.

Trên đây là một số lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn hình thức học tiếng Anh trực tuyến. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin lựa hình thức học online và có được những phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.