Việc tích hợp Facebook chat vào website WordPress sẽ hỗ trợ người dùng chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đây cũng là cách để mọi người gia tăng sự tương tác cho website bán hàng của đơn vị kinh doanh. Theo đó để cài đặt đặt phần mềm cho trang web, bạn cần nắm được quy trình tiến hành với nhiều bước làm khác nhau.

Lý do nên tiến thành tích hợp

Thực hiện Facebook chat cho website WordPress trở nên phổ biến
Thực hiện Facebook chat cho website WordPress trở nên phổ biến

Mặc dù hiện tại có nhiều phần mềm khác nhau, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tích hợp Facebook chat cho website. Lý do là vì ứng dụng tiện ích đem đến sự tiện lợi cao cho người dùng so với nhiều Plugin miễn phí hiện nay.

 • Lợi ích đầu tiên ta có thể kể đến là Facebook chat giúp người dùng dễ dàng tương tác với tất cả các khách hàng. Bạn có thể thực hiện thao tác này mọi lúc mọi nơi vào bất cứ khi nào bạn muốn. Quá trình trên cũng được diễn ra ngay cả khi người dùng không để lại thông tin về email và số điện thoại cá nhân.
 • Thông qua phần mềm Facebook chat, đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng gửi đi thông báo cho khách hàng tiềm năng. Các chương trình khuyến mãi được triển khai cũng tự động cập nhật đến người dùng. Đặc biệt nhất là các sản phẩm ra mắt sẽ dễ dàng được quảng bá đến những người có quan tâm.
 • Thêm một lý do để doanh nghiệp lựa chọn Facebook chat chính là tính năng dễ sử dụng. Phần mềm có thể được dùng bởi nhiều người quản lý fanpage mà không gặp phải bất kỳ khó khăn gì. Bạn cũng không cần thiết phải cài đặt Plugin cho website WordPress, khi muốn tích hợp Facebook chat.
 • Ngoài ra khi cài đặt Facebook cho website WordPress, bạn có thể chat với rất nhiều người trong cùng một thời điểm. Toàn bộ quá trình kết nối sẽ được miễn phí hoàn toàn cho tất cả người dùng. Điều này giúp cho đơn vị kinh doanh tiết kiệm được nhiều chi phí chăm sóc khách hàng.
 • Điều tuyệt vời hơn là đơn vị kinh doanh có thể nắm bắt được thông tin người dùng thông qua chính Facebook của họ. Đây sẽ là lợi thế để doanh nghiệp có thể điều hướng người dùng đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu.
 • Xét về khả năng hiển thị, ứng dụng Facebook chat cho khả năng hiển thị tốt hơn trên các thiết bị thông minh. Điển hình như điện thoại di động, iPad và cả laptop. Ưu điểm này vượt trội hơn so với nhiều phần mềm hỗ trợ tương tác với khách hàng tiềm năng.

Các bước tiến hành tích hợp Facebook chat cho website WordPress

Việc đầu tiên cần làm trước khi tích hợp Facebook chat cho website WordPress là bạn phải có cho mình một fanpage. Đó phải là Fanpage của doanh nghiệp kinh doanh, mà không phải là Fanpage cá nhân. Lý do là vì những tài khoản cá nhân không được phép sử dụng tính năng tích hợp Facebook chat.

Thực hiện đúng quy trình giúp Facebook chat cho website
Thực hiện đúng quy trình giúp Facebook chat cho website hiệu quả

Sau khi đã sở hữu được fanpage riêng, mọi người có thể tiến hành cài đặt thông qua một quy trình gồm nhiều bước khác nhau. Bên trong quy trình này trình tự tiến hành được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo lập fanpage với các thông tin đầy đủ về đơn vị kinh doanh. Fanpage này sẽ là nơi để người dùng truy cập và nhận sự phản hồi từ doanh nghiệp cung ứng. Vì vậy để gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng, bạn cần phải có sự sáng tạo khi xây dựng fanpage cho mình.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt hệ thống nền tảng Messenger vào website WordPress. Muốn vậy mọi người cầm truy cập vào danh mục Thiết Lập và đăng nhập vào nền tảng Messenger. Sau khi hoàn thành bước làm này, bạn cần tiếp tục thực hiện các bước làm tiếp theo.
 • Bước 3: Người dùng tiến hành khai báo tên miền với Facebook. Thao tác này khá đơn giản khi bạn chỉ cần cung cấp tên miền của đơn vị kinh doanh vào bên trong thông tin khai báo dành cho Facebook. Tuy nhiên đó phải là tên miên của doanh nghiệp chứ không phải là Blog cá nhân. Bởi vì hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên làm dịch vụ, nên rất cần tính năng nêu trên.
 • Bước 4: Cài đặt Facebook chat cho website WordPress. Cụ thể là bạn cần tiến hành tích hợp các phần cơ bản cho ứng dụng Facebook chat. Điển hình như lời chào dành cho người dùng, ngôn ngữ sử dụng và màu sắc hiển thị của phần mềm,… Tương tự như vậy, thời gian phản hồi của doanh nghiệp cũng cần được thông tin chi tiết.
 • Bước 5: Lựa chọn ngôn ngữ và cài đặt lời chào cho Facebook chat. Tùy vào  nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn loại ngôn ngữ tương ứng. Đó có thể là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và bất cứ loại ngôn ngữ nào. Loại ngôn ngữ được lựa chọn sẽ tự động được cài đặt cho cả lời chào.
 • Bước 6: Cài đặt thời gian phản hồi của doanh nghiệp và màu sắc Messenger. Trong trường hợp này, nếu mọi người lựa chọn tính năng tự động đặt thời gian trả lời, Facebook sẽ đưa ra sự tính toán dựa trên quá trình hoạt động thực tế để hiển thị thông tin. Ngoài ra, tùy vào sở thích cá nhân, mọi người hãy lựa chọn loại màu sắc yêu thích của mình.
 • Bước 7: Cài đặt tên miền và tiến hành lấy đoạn mã từ phần mềm Facebook.  Quá trình lấy đoạn mã sẽ được thực hiện sau khi bạn hoàn thành 6 bước kể trên. Ngay sau đó bạn chỉ cần copy mã code và dán vào phần header hoặc footer của trang web kinh doanh. Kết thúc quá trình chèn mã code, bạn có thể quay lại trang chủ và kiểm tra thành quả của mình.

Những hạn chế khi tích hợp Facebook chat cho website

Mặc dù việc tích hợp Facebook chat cho website WordPress mang đến nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một vài hạn chế. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định cho mình, bạn cần nắm được những nhược điểm cần biết. Căn cứ vào đây, quý khách hàng sẽ có sự cân nhắc tốt nhất cho website kinh doanh.

 • Nói một cách chi tiết hơn, hạn chế đầu tiên phải kể đến là phần mềm Facebook chat đòi hỏi khách hàng phải có được tài khoản Facebook. Nếu người dùng không có loại tài khoản này, doanh nghiệp kinh doanh sẽ không thể nào kết nối được. Điều này cũng đồng nghĩa rằng quá trình cung cấp thông tin sẽ bị cản trở.
 • Việc quản lý khách hàng thông qua Facebook chat cũng chưa thực sự thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị bán hàng. Nhất là khi phần mềm quản lý khách hàng có rất ít những tính năng cao cấp dành cho người dùng. Đây cũng là một trong những hạn chế lớn nhất khiến mọi người e ngại sử dụng phần mềm Facebook chat.
 • Thêm một lưu ý bạn cần biết là ứng dụng không cung cấp tính năng phân chia sự hỗ trợ khách hàng cho các tư vấn viên. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đến quá trình chăm sóc khách hàng và cả quá trình vận hành công việc của đơn vị kinh doanh.
 • Trong trường hợp mọi người cần tìm kiếm lại thông tin, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi phần mềm không tích hợp tính năng tự động tìm kiếm nâng cao theo thông tin cung cấp. Chính vì vậy bạn phải thực hiện thao tác cách thủ công và có thể mất rất nhiều thời gian.
 • Thực tế cho thấy, việc tích hợp Facebook chat vào bên trong WordPress sẽ khiến cho website tải dữ liệu nặng nề hơn. Đây là tác nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình load trang khi người dùng truy cập vào bên trong website. Quá trình truy cập thông tin của khách hàng cũng vì thế mà trở nên lâu hơn và thậm chí là bị gián đoạn.
 • Hơn nữa, đơn vị kinh doanh cũng không nắm bắt được việc khách hàng của mình đang xem những sản phẩm gì. Những sản phẩm nào mà người dùng chưa xem được hoặc không có nhu cầu. Vì vậy việc phân tích nhu cầu người dùng sẽ bị hạn chế đáng kể, nếu như bạn sử dụng Facebook chat.

Một số công cụ chat khác cho website

Các công cụ chat khác cho website
Có nhiều công cụ chat khác có thể tích hợp cho website

Để khắc phục những hạn chế của Facebook chat, mọi người có thể tiến hành cài đặt một số công cụ khác cho website của mình. Dưới đây là những thay thế tốt nhất cho việc tích hợp facebook chat vào website bán hàng:

 • Zoho SalesIQ: Đây là một phần mềm chat trực tuyến cho phép theo dõi người truy cập trong thời gian thực. Bạn có thể thiết lập bà tiến hành tùy chỉnh cuộc trò chuyện trực tiếp của mình bên trên trang web bán hàng. Phần mềm tiện ích Còn cung cấp một số tính năng thông minh cho người dùng. Đến gần như theo dõi và thu hút lượng truy cập của khách hàng tiềm năng.
 • LiveChat: Được xem là một trong những kem trò chuyện trực tuyến hữu ích nhất, LiveChat cung cấp cho người dùng phương thức sử dụng dễ dàng. Nhờ vậy mà quá trình tư vấn, trò chuyện và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp được thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Quá trình xây dựng mối quan hệ giữa đơn vị kinh doanh với người dùng cũng được diễn ra thuận lợi hơn.
 • ClickDesk Live Support: Với lợi thế Mang đến tốc độ truy cập nhanh chóng nhất, ClickDesk Live Support cho phép khách hàng truy cập chỉ với một cú click chuột. Điều đặc biệt là phần mềm tiện ích có thể được điều chỉnh dễ dàng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đảm bảo O bạn sẽ có được quá trình trải nghiệm tuyệt vời cùng với ứng dụng đa tính năng.
 • Quick Chat: Nằm trong số ít Plugin hỗ trợ tính năng chat riêng, Quick Chat cung cấp cho bạn hệ thống phòng chat tiện dụng. Trong quá trình Trò chuyện người dùng có thể dễ dàng cập nhật hình ảnh đại diện, danh sách người dùng, lọc từ ngữ và các bộ nhớ cache bổ sung,.. Đó cũng là lý do vì sao sản phẩm được xem là một trong những Plugin tốt nhất dành cho WordPress.
 • WordPress Live Chat Plugin: Bằng việc cài đặt phần mềm cho trang web bán hàng, mọi cuộc trò chuyện sẽ được xử lý từ bảng điều khiển WordPress. Ngoài ra người dùng cũng có thể xử lý một số lượng lớn các cuộc trò chuyện mọi lúc mọi nơi. Quá trình này sẽ được thực hiện dễ dàng khi có nhiều nhân viên hỗ trợ cùng đáp ứng một phản hồi. Trong trường hợp nhân viên tư vấn bên ngoại tuyến, hộp trò chuyện sẽ được thay thế thế bằng mẫu liên hệ.

Nói tóm lại, việc tích hợp Facebook chat cho website là điều cần thiết nếu bạn muốn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Theo đó quá trình cài đặt phần mềm cho trang web bán hàng được tiến hành thông qua 7 bước đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng nếu như bạn muốn tìm kiếm một phần mềm có nhiều tính năng hữu ít hơn, một số các plugin nêu trên chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn được những phần mềm hỗ trợ chat trực tuyến tốt nhất.